Hướng dẫn chi tiết cách reset camera IP Kbvision - Công Ty TNHH CNM KTECH

Hướng dẫn chi tiết cách reset camera IP Kbvision

Camera IP đã và đang trở thành xu hướng tiêu dùng tại thị trường Việt Nam, được nhiều người lựa chọn. Việc sử dụng lắp đặt camera Kbvision wifi nói riêng và hệ thống giám sát nói chung phổ biến hơn, đơn giản, mọi người đều có thể tự thực hiện được. Tuy vậy, trong suốt quá trình sử dụng và lắp đặt, chúng ta sẽ gặp phải trường hợp bị quên mật khẩu.

Có 2 cách mà người dùng có thể reset camera IP là reset mềm và reset cứng. Reset mềm nghĩa là chúng ta sẽ thao tác trên máy tính. Còn đối với trường hợp reset cứng thì sẽ tháo camera sau đó thao tác trực tiếp trên main board của camera.

Cách reset cứng mật khẩu camera IP trực tiếp

Tiếp cận nút reset sau đó nhấn giữ

Đối với những dòng camera có nút reset như dòng camera KBONE hay một số dòng camera Dome lớn, thân lớn. Người dùng chỉ cần tiếp cận nút reset này là đã reset được camera một cách dễ dàng.

  • Dòng camera KBONE:

Tiếp cận nút reset, nhấn giữ đến khi nghe thấy tiếng “tít” sau đó buông tay

  • Dòng camera Dome lớn, thân lớn:

Tháo nắp chụp hay nắp bảo vệ nút reset và thẻ nhớ. Lúc này, người dùng cần chuẩn bị tua vít và lục giác (lục giác có sẵn trong hộp camera). Sau đó, nhấn giữ nút reset trong khoảng thời gian 10 giây.

  • Dòng camera Dome nhỏ, thân nhỏ:

Thường không hỗ trợ nút reset trên camera mà phải thao tác trực tiếp trên main camera. Trong trường hợp camera của người dùng vẫn trong thời gian bảo hành thì có thể gửi về trung tâm hỗ trợ kĩ thuật để reset lại.

  • Các bước tự reset camera tại nhà:

Tháo nắp lưng ra > Tiếp theo tháo nắp mặt > Tháo board hồng ngoại. Đến đây, hãy chú ý trên main chính có 2 lỗ thông mạch có đánh số 1 và 2.

Tiếp theo, dùng nhíp hay đoạn dây điện nối 2 chân Jumper 1 và 2 lại với nhau rồi cắm nguồn. Đợi khoảng 15 giây sau đó rút cây nhíp ra, lúc này camera sẽ trở lại trạng thái mặc định ban đầu. Sau đó, lắp các bộ phận camera (chú ý đến chiều lắp các bộ phận camera).

Cách reset mật khẩu camera IP trên máy tính (Dùng cho dòng camera IP N2 và N3 của Kbvision)

Chúng ta sử dụng phần mềm Config IP để search và tìm kiếm địa chỉ IP của camera. Chọn System setting > Tích chọn địa chỉ IP cần reset password > Chọn Device password > Reset password. Giao diện cửa sổ mới sẽ hiện ra, thực hiện lần lượt 3 bước sau:

Bước 1: Export XML: Chọn đường dẫn để xuất ra file XML > Next (cửa sổ thông báo thành công xuất hiện) > Sau đó gửi file export cho đội hỗ trợ kĩ thuật để nhận được file kết quả

Bước 2: Import XML: Sau khi đã nhận được file Result từ đơn vị hỗ trợ. Tiến hành mở file Result > Open > Chọn Next

Bước 3: Modify password (đổi mật khẩu): Thực hiện đặt lại mật khẩu mới cho thiết bị > Bấm chọn Finish

Qua bài viết trên đây, người dùng đã tìm hiểu xong 2 cách reset camera IP Kbvision. Hy vọng với những hướng dẫn chi tiết mà Vuhoangtelecom đã đề cập thì ai cũng có thể reset thành công password cho camera IP.

0938.877.754