Tìm hiểu về giải pháp camera giao thông - Công Ty TNHH CNM KTECH

Tìm hiểu về giải pháp camera giao thông

Với sự gia tăng tỷ lệ tai nạn giao thông hàng năm thì giải pháp ứng dụng camera quan sát cho các nút giao thông quan trọng hoặc các tuyến đường nguy hiểm là điều vô cùng cần thiết.

Với sự phát triển của công nghệ hiện đại ngày nay thì ứng dụng camera trong việc nhận diện biển số xe và những vi phạm giao thông trên đường cao tốc, quốc lộ…. Giám sát mọi việc xuyên suốt mọi lúc mọi nơi và trong mọi điều kiện thời tiết.

Hệ thống camera quan sát được thiết kế và sử dụng các camera nhập được thiết kế với tính năng đặc biệt dùng cho ngoài trời, có khả năng chịu nhiệt, chịu ẩm cao và chống va đập. Hình ảnh chất lượng rõ nét, có thể quay quét, phóng to biển số và người rõ ràng, camera giao thông giúp cho việc giám sát đạt hiệu quả cao

Camera giám sát giao thông được nối với các sợi dây quang chôn ngầm dưới đất hay thậm chí được đặt ngay dưới đường. Thiết bị này được nối trực tíêp với một trung tâm kiểm tra truyền tải hình ảnh tại đó và có thể liên lạc trực tuyến để xử lý những vụ tai nạn hay những sự cố khi cần.
Trung tâm có thể quan sát mọi hoạt động giao thông diễn ra trên các tuyến đường qua một bảng điện tử ngay vài phút sau đó, cũng như sự phân luồng giao thông trên các tuyến đường.

Lợi ích của giải pháp camera quan sát giao thông

  1. Giúp nâng cao ý thức chấp hành an toàn giao thông của người dân.
  2. Hiệu quả công việc quản lý và giám sát các phương tiện giao thông được cải thiện đồng thời giải pháp này còn giúp các cơ quan chức năng kịp thời giải quyết những tình huống như kẹt xe, tai nạn giao thông,… nhanh chóng hơn.
  3. Cải thiện việc giám sát các luồng giao thông trên các tuyến đường huyết mạch giờ cao điểm.
  4. Giúp phát hiện kịp thời và xử lý các sự cố giao thông trong khu vực lắp đặt camera.
  5. Hỗ trợ truy tìm và xử lý các trường hợp vi phạm giao thông.
  6. Hệ thống camera giám sát góp phần bảo đảm an ninh, trật tự đô thị.
  7. Giúp các chiến sĩ công an giao thông tiết kiệm thời gian, công sức trong việc kiểm ra và rà soát các trường hợp vi phạm giao thông hay cướp giật,…

Hệ thống camera giám sát giao thông thường được chia thành 2 loại chính: camera thu hình liên tục nhằm theo dõi các hoạt động của phương tiện giao thông và loại thứ 2 là lưu lại hình ảnh chưa các thông tin quan trọng để dùng trong những trường hợp cần thiết.

Đây cũng là đặc điểm nổi bật nhất của giải pháp camera giám sát giao thông đang được sử dụng. Nhờ vậy mà tất cả những vụ tai nạn hay vi phạm giao thông đều được ghi lại và gửi về trung tâm theo dõi.

Hơn cả khả năng quan sát của công an giao thông, camera có lưu lại chính xác và chi tiết tất cả những thông tin của người và phương tiện tham gia giao thông.

Với thiết bị này, thì không cần có sự theo dõi của công an giao thông nhưng hầu như người đi đường nào cũng ý thức được trách nhiệm của mình khi tham gia giao thông.

Bởi vì, nếu bạn đi sai luật, nếu bạn có liên quan đến một vụ tai nạn hay gây rối trên đường, thì trong khoảng thời gian 24h, bạn sẽ nhận được thông báo xử phạt hay được triệu tập để xử lý cho việc này. Camera giao thông sẽ lưu lại hình ảnh của bạn, biển số xe để nhận diện ra chính xác người điều khiển hay chủ sở hữu chiếc xe vi phạm.

0938.877.754